Mách Bạn Cách Chuẩn Bị Trước Khi Sinh Mẹ Cần Chú Ý

4.6/5 - (8 bình chọn)

Hành trang cơ bản mà các bà mẹ đến bệnh viện khi sinh cần có là: bộ quần áo sạch cho bé, bình sữa loại nhỏ, bao tay chân bằng vải, khăn lông, khăn tay nhỏ, gạcbăng quấn rốn đã được vô trùng, lythìa nhỏ uống nước, sữa.

Những Vật Dụng Chuẩn Bị Trước Khi Sinh

Khi mới ra đời, bé luôn được các bệnh viện chuẩn bị sẵn một bộ trang phục gồm cả găng tay chân và khăn đã được hấp đảm bảo vô trùng.

Sau đó, trong khi chờ 6-12 tiếng cho sữa mẹ có đủ, có thể cho bé bú bằng sữa bình (trung bình 30 ml) và nhấp nước cho bé uống bằng thìa nhỏ.

Loại trang phục tốt nhất cho trẻ là bằng vải thun cotton, mỏng và mềm, có đường may lộn ra ngoài. Loại mũ thích hợp cho trẻ em là mũ bằng vải cotton có độ giữ ấm vừa đủ, hút ẩm tốt nên không làm hấp mồ hôi, những vùng khí hậu lạnh mới nên dùng bằng vải len.

Tránh gió cho bé không nên quấn khăn ủ ấm quá nhiều, mồ hôi thoát ra có thể làm bé bị lạnh. Loại băng quấn rốn có nhiều loại nhưng tốt nhất nên mua loại tròn, dệt từ sợi vải thiên nhiên, có độ co giãn lớn.

Tại một số bệnh viện lớn luôn có sẵn giấy vệ sinh, nhưng khi đến các bệnh viện nhỏ, các bà mẹ nên mang theo giấy vệ sinh cuộn, loại mềm và có độ dai.

Tiện dụng hơn là loại khăn giấy ướt đóng hộp hoặc gói có chứa chất dưỡng làm mềm da, dùng lau cho bé sạch sẽ và êm ái, giá khoảng 20.000- 65.000 đồng/hộp tùy hiệu.

Có thể sắm thêm loại bình uống nước, nồi tiệt trùng tự động tắt khi hấp bình sữa; bình sữa chống đầy hơi giá cao hơn loại bình thường 20 – 30%… Để tăng thêm kiến thức khi nuôi con từ khi mới hình thành cho đến 3 tuổi, các bà mẹ có thể mua sách Cẩm nang chăm sóc bà mẹ và em bé do bác sĩ Nguyễn Lân Đính dịch và bác sĩ Nguyễn Thị Ngọc Phượng hiệu đính, Nhà xuất bản Trẻ phát hành, giá 48.000 đồng/cuốn.

Trước đây, loại bình sữa có núm vú tròn vẫn được nhiều bà mẹ cho con dùng, nhưng giờ đây người ta tính toán rằng loại núm vú dẹp tốt hơn. Loại này có khoảng 5 kiểu khác nhau với độ điều tiết tia nước nhiều hay ít dùng để uống nước, hoặc bú sữa trong từng tháng tuổi.

Theo bác sĩ thì nên dùng tã vải vào ban ngày vì nó vừa thông thoáng, vừa có thể phát hiện ngay khi tã bị bẩn hoặc ướt, tránh cho da bé không bị mẩn đỏ hay ngứa ngáy. Ban đêm có thể dùng tã giấy để mẹ và bé có giấc ngủ trọn vẹn.

Nôi lắc tự động hàng nội và hàng ngoại tuy tiện dụng, nhưng đều có những khuyết điểm nhất định như tiếng kêu hoặc khi đong đưa dễ bị thiên lệch về một bên.

Chưa kể đa số nôi sản xuất trong nước đều có khung bằng kim loại gây cảm giác thiếu an tâm cho người tiêu dùng khi cắm điện để vận hành.

Khi sử dụng, phụ huynh cần theo dõi chỉnh nôi cho phù hợp với cân nặng tăng theo từng tháng của bé và đặt bé nằm ở vị trí cân bằng tốt nhất.

Giá Vật Dụng Chuẩn Bị Khi Sinh Bạn Nên Tham Khảo

Hiện nay giá nôi trong nước khoảng 320.000-470.000 đồng/chiếc, khá rẻ so vớinôi nhập 1.350.000-2.625.000 đồng.

Giá tham khảo:

  • Bình sữa cong Linco: 24.000 đồng
  • Bình sữa hai rãnh: 20.000 đồng
  • Ống tiêm để uống thuốc: 31.700 đồng
  • Bình ủ sữa đôi: 67.400 đồng
  • Bộ đựng thức ăn và bình uống: 149.500 đồng
  • Bộ nón và giày hình mèo con: 20.500 đồng
  • Bộ đựng sản phẩm tắm gội hình thú: 23.000 đồng
  • Khăn ướt Nany: 50.800 đồng
  • Áo sơ sinh cài dán: 5.200 đồng
  • Áo trắng tay dài: 12.000 đồng

Start typing and press Enter to search