5 Cách Nhanh Nhất Để Bạn Biết Dấu Hiệu Sinh Con Trai

4.8/5 - (10 bình chọn)

Nếu bạn có thai và chưa biết trong bụng mình là con trai hay con gái, làm sao để xác định dấu hiệu mang thai con trai sớm nhất.

Đó cũng là sự thắc mắc lớn của nhiều cặp vợ chồng, khi lần đầu làm cha mẹ. Vì lý BaBi Ơi xin giới thiệu một vài biểu hiện mang thai con trai, để mọi người cùng tham khảo và bổ sung nhiều hơn những kiến thức về mang thai con trai.

Dấu Hiệu Sinh Con Trai

Hiện nay các cơ sở y tế đều hạn chế tiết lộ giới tính thai nhi nhưng bố mẹ vẫn có thể tự đoán ra bằng những dấu hiệu mang thai con trai dưới đây.

Tuy không chính xác 100% nhưng các bố mẹ vẫn có thể áp dụng để tham gia nhằm chủ động hơn trong quá trình chuẩn bị cho ngày bé chào đời sau này.

Quan sát màu nước tiểu

Để xác định mình có mang thai bé trai hay không là màu nước tiểu. Thời gian quan sát màu nước tiểu tốt nhất là buổi sáng. Lúc bạn mới thức dậy, chưa ăn hay uống bất kì thứ gì

Nếu bạn thấy nước tiểu của mình có màu vàng sáng, nhạt. Khả năng rất cao là bạn đang mang thai con trai. Ngược lại , thai nhi có thể là con gái nếu nước tiểu có màu vàng đậm.

Có thể nhận biết dấu hiệu mang thai con trai qua màu nước tiểu

Tuy nhiên, bạn nên quan sát màu nước tiểu trong vài ngày. Việc quan sát 1 ngày khó có thể xác định chính xác giới tính thai nhi, màu nước tiểu có thể bị ảnh hưởng do thức ăn hôm trước

Lưu ý: Màu nước tiểu đậm cũng là dấu hiệu cảnh báo cơ thể bạn đang thiếu nước. Bạn cần bổ sung nước và các chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể . Điều này sẽ giúp thai nhi có thể phát triển 1 cách khỏe mạnh.

Da mặt thay đổi

Phụ nữ khi mang thai thường phải chịu sự thay đổi của các nội tiết tố trong cơ thể. Biểu hiện rõ ràng và dễ nhận ra nhất là sự thay đổi trên da mặt.

Da mặt của các mẹ luôn có xu hướng xấu đi. Nếu mang thai bé trai, da mặt của phụ nữ sẽ trở nên xấu nghiêm trọng.

Da mặt phụ nữ xuống sắc là 1 trong các dấu hiệu mang thai con trai. Trên lớp da mềm mịn, sáng bóng sẽ dần xuất hiện mụn, da trở nên sần sùi hơn.

Bạn có thể nhận thấy sự thay đổi rõ rệt qua từng ngày, từng tuần. Nếu bạn đang có những triệu chứng trên, rất có thể bạn đang mang thai bé trai đó.

Thay đổi ở cơ thể mẹ

Một sự thay đổi rõ nét khi mẹ mang thai là bé trai là ngực của mẹ bên to bên nhỏ. Khi quan sát kỹ, ngực phải của mẹ phát triển to hơn ngực trái. Đường lông rốn trên bụng thẳng và đậm màu.

Thay vì một đường thẳng, với những mẹ mang thai bé gái, đường lông sẽ chạy lệch qua rốn. Hơn nữa, kích cỡ ngực của mẹ bầu cũng có sự thay đổi rõ rệt, từ cam”lên dưa hấu chẳng hạn.

Dấu hiệu ốm nghén ít và mức độ nhẹ

Không chỉ việc thèm ăn, mẹ ốm nghén nhiều hay ít cũng là một trong những dấu hiệu dự đoán giới tính thai nhi được nhiều mẹ tin tưởng.

Vậy nghén nhiều sinh con trai hay con gái. Theo kết quả nghiên cứu của các nhà khoa học Thuỵ Sĩ, những mẹ bầu thường xuyên có cảm giác buồn nôn sẽ có cơ hội mang thai bé gái cao hơn.

Với những mẹ có biểu hiện cơn ốm nghén ít hơn, ở mức độ nhẹ hơn, khả năng mẹ đang mang thai bé trai sẽ cao hơn. Mẹ có thể ăn uống được với các loại thức ăn lỏng, như cháo, soup, sữa. Dấu hiệu nghén diễn ra trong thời gian ngắn.

Chỉ xảy ra trong 3 tháng đầu thai kỳ, sau đó các dấu hiệu nghén hoàn toàn biến mất, mẹ ăn uống ngon và lên cân.

Dấu hiệu đường lông ở bụng

Một dấu hiệu mà chúng ta có thể quan sát bằng mắt thường. Khi thấy đường lông ở bụng chạy thẳng 1 đường từ bụng qua rốn đến gần ngang với xương sườn, đường này thường thẳng và đậm, thì đó là dấu hiệu của việc mang thai con trai.

Và ngược lại đường này có màu sắc nhạt, chạy hơi đứt khúc thì đó là được xem là dấu hiệu của nàng công chúa.

Thèm ăn đồ chua

Bạn đang thích ăn đồ ngọt và sợ đồ chua, nhưng khi mang bầu bạn đột nhiên thấy thèm đồ chua khủng khiếp và trở nên xa lánh đồ ngọt thì khả năng bạn đang mang bầu bé trai.

Tuy dấu hiệu này chưa được khoa học chứng minh nhưng theo kinh nghiệm của các mẹ thì thông tin này khá hữu ích đó.

Hy vọng với những dấu hiệu mang thai bé trai mà chúng tôi đưa ra dựa trên những nghiên cứu cũng như kinh nghiệm hàng đầu của các chuyên gia. Giúp bạn dự đoán chính xác giới tính của con mình sớm hơn.

Start typing and press Enter to search