Giái Đáp Câu Hỏi Thai Bao Nhiêu Tuân Thi Biêt Giơi Tính

4.3/5 - (6 bình chọn)

Mang thai bao nhiêu tuần thì biết trai hay gái là một trong những thắc mắc hàng đầu của nhiều chị em phụ nữ.

Vậy mang thai bao nhiêu tuần thì biết trai hay gái được? Hôm nay BaBi Ơi xin được chia sẻ một số thông tin cần thiết về quá trình mang thai và nhận biết thai nhi.

Trai Hay Gái Phụ Thuộc Vào Điều Gì

Theo nghiên cứu, trong cơ thể có 1 cặp nhiễm sắc thể trong 23 cặp giúp bác sĩ có thể nhận biết được giới tính của thai nhi.

Bà bầu mang thai là trai hay gái đều phụ thuộc vào tinh trùng của người bố, nếu tinh trùng mang nhiễm sắc thể X của bố kết hợp với noãn mang nhiễm sắc thể X thì sẽ tạo thành cặp nhiễm sắc thể XX, đó chính là cặp nhiễm sắc thể nhận biết con gái.

Còn nếu tinh trùng mang nhiễm sắc thể Y kết hợp với noãn mang nhiễm sắc thể X của mẹ sẽ sẽ tạo thành cặp nhiễm sắc thể XY thì đó là của con trai.

Do đó dù trai hay gái là do tinh trùng của người bố mang nhiễm sắc thể X hay Y. Nên việc Ăn bảy trứng ngỗng thì sẽ sinh con trai, chín trứng thì sinh con gái, trong dân gian chỉ là quan niệm lạc hậu, cổ hủ mà thôi.

Bao Nhiêu Tuần Xác Định Được Giới Tính Thai Nhi

Vào thời điểm thai nhi từ 16 18 tuần tuổi, bộ phận sinh dục của bé đã phát triển một cách rõ rệt, bác sĩ có thể dự đoán được giới tính của em bé trong bụng mẹ.

Tuy nhiên, tỷ lệ chính xác trong những tuần này chỉ đạt khoảng 80%. Vì độ chính xác còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác như tư thế nằm ngồi của thai nhi.

Nếu lúc siêu âm, thai nhi nằm sấp sẽ khó phân biệt hơn nhiều so với thai nhi đang nằm ngửa. Ngoài ra tay nghề và kinh nghiệm của bác sĩ siêu âm cũng là một trong những yếu tố quan trọng.

Vậy, thai bao nhiêu tuân thi biêt giơi tinh chính xác? Thời điểm chính xác nhất để mẹ có thể biết được thai nhi là trai hay gái là từ sau tuần thai thứ 20.

Lúc này các bộ phận sinh dục của bé yêu đang dần hoàn thiện nên thể hiện rõ ràng trên hình ảnh. Do đó, siêu âm sẽ cho hình ảnh rõ nét và chính xác cao, lên đến 85 95%.

Các Biện Pháp Xác Định Giới Tính Thai Nhi

Trong suốt thời gian mang thai, các bà bầu sẽ phải trải qua ít nhất 7 kì siêu âm vô cùng quan trọng.

Một trong số đó là kì siêu âm để xác định giới tính của thai nhi trong bụng mẹ. Nhờ vào sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ khoa học, có rất nhiều máy móc tiên tiến ra đời nhằm xác định giới tính trước khi em bé ra đời.

Xác định giới tính bằng siêu âm thai

Các bác sĩ khoa sản cho biết việc xác định giới tính của trẻ thường được thực hiện bằng các biện pháp là siêu âm thai, chọc ối xét nghiệm và xét nghiệm ADN.

Trong đó, siêu âm thai là biện pháp chuẩn đoán ngoại khoa được nhiều bố mẹ lựa chọn nhất vì nó thuận tiện, không xâm lấn vào bên trong cơ thể, qua siêu âm dễ dàng nhìn rõ được hình ảnh thai nhi.

Bố mẹ không chỉ biết giới tính, tuổi thai, chiều dài, cân nặng của thai nhi mà đồng thời còn nắm bắt được sự phát triển, rối loạn nhiễm sắc thể, những dị tật trẻ có thể mắc phải để có hướng chăm sóc sức khỏe phù hợp cho mẹ và bé trong thời gian sau đó.

Khi xác định giới tính trẻ bằng phương pháp siêu âm thì tùy từng tuần tuổi mà mức độ xác định chính xác sẽ không giống nhau nhưng cơ bản thì tuổi thai càng lớn, tỉ lệ chính xác càng cao.

  • Thai từ 10 – 11 tuần tuổi: Độ chính xác từ 40 đến 70%.
  • Thai từ 12 – 14 tuần tuổi: Độ chính xác đạt tầm 80%.

Thai từ 16 – 18 tuần tuổi: Cơ thể thai nhi đã hoàn thiện, tinh hoàn lúc này đã xuống bìu nên xác xuất nhận rõ bé trai đến hơn 90 %.

Xác định giới tính bằng xét nghiệm ADN

Khi thai nhi được tầm 10 tuần tuổi, bạn đã có thể xác định trẻ là nam hay nữ qua xét nghiệm ADN với độ chính xác tới 99%. Trong quá trình xét nghiệm, bác sĩ sẽ tiến hành lấy mẫu máu từ cơ thể mẹ, phân tích tế bào thai nhi qua máu để kiểm tra nhiễm sắc thể Y.

Khi có sự hiện diện của nhiễm sắc thể Y thì chị em đang có bé trai, ngược lại không có sự hiện diện của nhiễm sắc thể Y thì bé yêu của bạn sẽ mang giới tính nữ nhé.

Mang thai bao nhiêu tuần thì biết trai hay gái, hy vọng bài này giúp các bà mẹ và ông bố không còn tò mò về thời gian nhận biết giới tính của thai nhi nữa rồi.

Dù là cách nhận biết con trai hay con gái khi mang thai có kết quả ra sao đi nữa thì có con là một niềm hạnh phúc lớn với các cặp vợi chồng, nên BaBi Ơi luôn hy vọng các bố mẹ sớm có tin vui!

Start typing and press Enter to search